-->
Chinh phục bằng dịch vụ - phục vụ bằng trái tim

Translate

Khám Phá Động Phong Nha

Cầu Rồng sẽ phun lửa, nước theo nền nhạc

Nhà sáng chế Phan Đình Phương vừa được lãnh đạo Đà Nẵng đồng ý phương án phun lửa, nước theo nền nhạc cho công trình "con rồng thép dài nhất thế giới".
Khánh thành 'rồng thép lớn nhất thế giới'  /  Cầu Rồng nhận giải kỹ thuật xuất sắc quốc tế
Tại buổi lắng nghe ý kiến làm đẹp cầu Rồng của nhà sáng chế Phan Đình Phương mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, chức năng chính của cầu Rồng là phục vụ giao thông, tuy nhiên không có cây cầu nào cộng đồng quan tâm như cầu này. Vì thế, ông Tuấn đồng ý với phương án của ông Phan Đình Phương, Tổng giám đốc công ty An Sinh Xanh, là sẽ để đầu Rồng phun nước theo chủ đề, nền nhạc, ánh sáng lúc thăng, lúc trầm nhằm tạo sự cuốn hút cho du khách.
OEM50167-4427-1413718963.jpg
Với nhiều sáng chế về công nghệ chữa cháy, ông Phan Đình Phương đang ấp ủ phương án phun lửa, nước cho cầu Rồng trên nền nhạc. Ảnh: Nguyễn Đông
Trao đổi với VnExpress ngày 19/10, ông Phan Đình Phương cho biết, ý tưởng này được ông ấp ủ nhiều tháng nay. Đà Nẵng là thành phố của những cây cầu, trong đó cầu Rồng là điểm nhấn thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, hàng đêm cuối tuần, du khách chờ đợi để được xem màn "rồng thép" phun lửa, nước lặp đi lặp lại cũng dễ dẫn đến nhàm chán. Việc phun lửa, nước như hiện nay không truyền tải bất cứ thông điệp nào, ngoài việc "xem cho vui".
"Tôi đang thiết kế để cầu Rồng có rất nhiều kiểu phun lửa, nước trên nền nhạc. Đầu tiên là màn phun nước như một vương miện trên đầu rồng, rồi phun ở mép rồng, phun đứng, phun nằm, mạnh yếu theo tiết tấu của bản nhạc. Toàn bộ con Rồng phun nước thành sương mù, chỗ đậm, chỗ nhạt như hình ảnh rồng bay trong mây. Còn việc phun lửa tại miệng rồng sẽ theo từng tiết tấu nhạc cao trào, chứ không phun từ đầu đến cuối bản nhạc", ông Phương nói và cho biết vận hành kỹ thuật này sẽ bằng máy vi tính.
Dự tính, sẽ có hai ống nhựa phi 100 mm kéo suốt trên thân rồng. Trên ống đục các van thành vòi phun mây mù. Trước giờ phun lửa, nước sẽ có loa thông báo đến người xem. Ông Phương cũng đang ấp ủ việc làm cho phần đầu rồng có thể quay được, miệng há to và nhỏ lại như đang hát, con mắt chớp được để "rồng thép" thân thiện hơn. Hiện kinh phí cho phương án này chưa được tính toán.
rong-3822-1413718963.jpg
Với phương án ông Phương đang xây dựng, đầu rồng sẽ uyển chuyển, thân thiện và cuốn hút hơn với du khách gần xa. Ảnh: Nguyễn Đông
Trước đó, Công ty An Sinh Xanh được thành phố Đà Nẵng thuê thiết kế phun nước cho cầu Rồng. Ông Phương sáng chế ra phương pháp dùng bồn chôn ngầm để lấy nước sinh hoạt, kết hợp với một máy nén khí hoạt động theo cơ chế đưa một đường nước, một đường khí và mở hai van cùng lúc. "Vòi rồng" phóng nước xa khoảng 120 m và chỉ mất khoảng 70.000 đồng tiền vận hành, cùng 4 khối nước cho ba lần phun mỗi đêm.

Thông Tin Du Lịch & Tài Liệu Tuyến Điểm

Khám Phá Kho Cổ Vật Của Vua Khải Định

Thông Tin Du Lịch Miền Trung

DU LỊCH ĐÀ NẴNG

DU LỊCH QUẢNG BÌNH

DU LỊCH QUẢNG TRỊ