-->
Chinh phục bằng dịch vụ - phục vụ bằng trái tim

Translate

Khám Phá Động Phong Nha

Cầu Rồng nhận giải kỹ thuật xuất sắc quốc tế

Cây cầu bắc qua sông Hàn (Đà Nẵng) với mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng con rồng bay ra hướng biển vừa được trao giải thưởng lớn của Hội đồng các công ty kỹ thuật Mỹ.
Tại lễ trao Giải thưởng kỹ thuật xuất sắc Engineering Exellence Award (EEA) diễn ra tại Mỹ, cầu Rồng của Việt Nam được xướng tên nhận giải thưởng lớn (Grand Award) cùng 7 công trình và dự án của nước Mỹ và các quốc gia khác.
Theo ban giám khảo, cầu Rồng là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công năng, và là sự hấp dẫn hàng đầu đối với du khách. Nét đặc trưng của cầu dễ phân biệt đó là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, hướng ra biển. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông.
Thân "rồng" có kết cấu vòm bằng tổ hợp 5 ống thép vừa có tính năng nâng các nhịp cầu vừa làm nền cho các vảy rồng. Hệ thống chiếu sáng cầu gồm 15.000 đèn LED. Cầu có khả năng phun lửa, nước vào dịp cuối tuần.
Giải thưởng được trao cho liên danh Louis Berger và Ammann & Whitney của Mỹ, nhờ thiết kế sáng tạo mà đầy tính văn hóa địa phương.
Đây là cây cầu thứ 6 bắc qua sông Hàn, được đưa vào sử dụng ngày 29/3/2013. Cầu có chiều dài 666 m, gồm 6 làn xe, tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng và được đánh giá là điểm nhấn du lịch của Đà Nẵng. Cây cầu cũng được thành phố Đà Nẵng đăng ký kỷ lục Guinness "Con rồng thép dài nhất". 
Vừa qua, cầu Rồng được giải thưởng quốc tế FX Design Awards 2013 và Lighting Design Awards 2014 bầu chọn vào danh sách các công trình thiết kế chiếu sáng xuất sắc thế giới.
EEA là giải thưởng có uy tín nhất trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, được trao cho những dự án xuất sắc hằng năm do Hội đồng các Công ty Kỹ thuật Mỹ (ACEC) bình chọn. Đây được ví như giải Oscar của ngành kỹ thuật.
Tiêu chí của cuộc thi này là các dự án, công trình có tính sáng tạo độc đáo, có độ phức tạp cao và sự đổi mới về kỹ thuật - công nghệ, có độ tinh xảo nhất về thiết kế, cấu trúc, có công năng rộng phục vụ cho lợi ích cộng đồng…
Mỗi năm có 200 dự án, công trình được chọn từ hàng ngàn dự án đăng ký tham gia để trao Giải thưởng Quốc gia. 24 dự án lọt vào vòng tiếp theo được trao Giải thưởng Danh dự. Vòng chung kết là 8 dự án, công trình xuất sắc nhất được trao Giải thưởng lớn.

8 dự án, công trình được trao Giải thưởng Grand Award tại EEA 2014 gồm: Dự án cấp nước Quận Ward từ Monahans đến Odessa, bang Texas; xây dựng lại đường Waker Drive và Congress Parkway, Chiago, Illinois; cầu Rồng, Đà Nẵng, Việt Nam; đường khác mức King Road, Burlington, tỉnh Ontario, Canada; nâng cấp và mở rộng Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Cleveland, Ohio; hệ thống Cầu treo Otia III, Statewide, Oregon; trụ sở Quỹ Bill và Mendinda Gates, Seattle, Washington; và trung tâm Phát triển Tái chế nước Dos Rios, San Antonio, Texas.
Trong đó, Công trình Xây dựng lại đường Waker Drive và Congress Parkway, TP Chicago, bang Illinois đã được ACEC tặng giải Thành quả kỹ thuật đặc biệt xuất sắc.

Thông Tin Du Lịch & Tài Liệu Tuyến Điểm

Khám Phá Kho Cổ Vật Của Vua Khải Định

Thông Tin Du Lịch Miền Trung

DU LỊCH ĐÀ NẴNG

DU LỊCH QUẢNG BÌNH

DU LỊCH QUẢNG TRỊ